Kiểm tra bảng màu mạng của gà trống dựa trên màu sắc của gà trống để biết mối tương quan với ngũ hành. Từ đó có thể chọn được ngày và màu mạng gà hợp nhất. Tham khảo phần tóm tắt của vwin chúng tôi dưới đây để hiểu thêm về cách xem màu mạng gà đá theo ngày.

Khái niệm về màu mạng gà đá theo ngày

Khái niệm về màu mạng gà đá theo ngày
Khái niệm về màu mạng gà đá theo ngày

Màu sắc mạng gà là cách xem mạng gà thuộc mệnh nào trong ngũ hành. Cụ thể, bạn có thể biết gà của mình thuộc mạng nào dựa vào màu lông của nó. Sau đó dùng phép so sánh giữa vòng tương khắc và tương sinh để xác định ngày giờ của gà chiến.

Sẽ có 5 màu gà trong ngày. Với mỗi nhóm gà là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Khi người chơi nắm vững những lợi thế của màu mạng gà thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong các cuộc thi đá gà truyền thống và cả đá gà trực tuyến.

Thông tin màu gà mạng Kim 

Gà trống mạng Kim thường có màu sắc thuộc ngũ hành là trắng, xám, bạc, muối tiêu và vàng kim. Các loại gà như: gà én, gà chuối, gà xám… Theo sự tuần hoàn tương sinh của ngũ hành, gà đá mệnh kim sẽ hợp với gà đá hành kim và hành hỗ. 

Thông tin màu gà mạng Mộc 

Trên thực tế, không có một màu nào phù hợp với gà mạng mộc. Vì những chú gà thường không có màu xanh non, xanh rêu, xanh ngọc bích. Vì vậy, để xem gà có hợp mệnh Mộc hay không thì cần nhìn vào tướng mạo của gà hơn là màu lông.

Thông tin màu gà mạng Thủy 

Thông tin màu mạng gà đá theo ngày - Mạng Thổ
Thông tin màu mạng gà đá theo ngày – Mạng Thổ

Mạng Thủy thường là những chú gà có màu đen ( màu đen ô hoặc màu hắc), màu xanh đen, những chú gà lông càng đen, lông mượt chứng tỏ mạnh gà rất thủy.

Một số đại diện như gà chân trắng, gà chân xanh mắt ếch, gà chân vàng mực, gà tía, gà hoa mai, gà gáy… Những loài gà này sẽ phù hợp với ngũ hành thuộc thủy và ngũ hành kim. 

Thông tin màu gà mạng Hỏa 

Gà mệnh Hỏa có màu da cam, đỏ, màu điều, màu lửa. Gà tây đại diện cho mệnh hỏa gồm có gà chân xanh, gà khét bông, gà hoe… Các loại này đều phù hợp với ngũ hành mộc và hỏa.

Thông tin màu mạng gà đá theo ngày – Mạng Thổ

Có rất nhiều loại và giống gà chọi mạng thổ. Các giống có bộ lông màu nâu vàng, xám và nâu chiếm ưu thế. Có thể kể ra các loại gà mạng Thổ phổ biến như gà chuối, gà bông. Gà phù hợp với hỏa và ngũ hành thổ.

Xem thêm:【VWIN】Blog Vwin chia sẻ thông tin, chủ đề, kiến thức, … mới nhất.

Những chú gà đầy màu sắc

Xét về ngũ hành, có thể nói ngũ hành trên lông của gà ngũ sắc là đủ, vậy để xem ngũ hành của gà ngũ sắc có thể phán đoán qua tướng, màu chân, mắt của gà thay vì chỉ dựa vào lông của nó. Người dân Bình Phước thường mua vé số để cầu may khi chuẩn bị cho cuộc thi gà đầy ngũ sắc.

Tại sao phải xem màu mạng gà đá theo ngày?

Dựa theo cung hoàng đạo để xem màu mạng gà đá theo ngày
Dựa theo cung hoàng đạo để xem màu mạng gà đá theo ngày

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả của một trận chọi gà, chẳng hạn như sức khỏe, khả năng và sự nhanh nhẹn của gà. Những yếu tố này có thể phát triển thông qua việc chăm sóc và huấn luyện gà chọi của bạn. Một trong những bí quyết đá gà trống cần nắm vững là xem màu mạng của gà trống. Từ đó, mong đợi may mắn sẽ mỉm cười với chính mình. Chính vì thế họ thường quan tâm đến ngày giờ đi đá gà, chọn màu gà của đối thủ cho gà chọi của mình.

Dựa theo cung hoàng đạo để xem màu mạng gà đá theo ngày

Tương ứng với 12 cung hoàng đạo sẽ có những vận may khác nhau, mang lại may mắn và thắng lợi. Đây là những gì bạn có thể sử dụng để phân biệt sự khác biệt giữa ngày tốt và ngày xấu.

+ Năm Canh Tý: Đây là những ngày cầm tinh con gà, nên xuất hành để gặt hái được nhiều thắng lợi. Hạn chế những gà có điều ô và ô lùng, vì sẽ dễ thua trận.

+ Ngày Sửu: Là ngày tốt cho cuộc chiến giữa gà điều và gà tía.

+ Ngày Dần: Gà xám nên xuất hành vào ngày này. Đối với gà màu ô ướt, bạn nên tạm thời cho gà ở trong chuồng để tập luyện thêm.

+ Ngày Mão: Ngày Mão thích hợp cho những con gà màu ô kịt sẽ chiến đấu và giành chiến thắng. Gà xám chuối không thích hợp để ra trận.

+ Ngày Thìn: Chuối, Bông, Điều, những chú gà này có thể ra trận vào ngày này. Gà xám không nên ra trận.

+ Ngày Tỵ: Gà bông và gà ngũ sắc nên khai chiến ngày Tỵ. Tuy nhiên, gà có màu ô không thích hợp để chiến.

+ Ngày Ngọ: Ngày này hợp với gà màu xám, màu ô, màu điều. Gà điều, gà ngũ sắc ô ướt không thích hợp để ra trận.

+ Ngày Mùi: Ngày này gà có màu xanh, tốt cho việc xuất hành. Không nên sử dụng gà màu xám, màu hạt điều hoặc đỏ tía trong chiến đấu.

+ Ngày Thân: Đây là ngày tốt cho gà màu chuối xuất trận, gà màu khác không thích hợp để đá.

+ Ngày Dậu: Gà có màu ô chò nên xuất hành để chiến thắng. Gà màu lục lam, màu hạt điều, màu chuối không thích hợp để đá vào ngày này.

+ Ngày Tuất: Ngày tốt cho gà màu ô và chuối. Gà bông sặc sỡ không nên tham gia cuộc thi này.

+ Ngày Kỷ Hợi: Ngày này gà màu ô, xanh hạt điều, bông ô là xuất trận. Gà màu đỏ không thích hợp để chiến đấu.

Lời kết 

Trên đây https://vwin88ltd.com/ chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách xem màu mạng gà đá theo ngày, theo ngũ hành và phong thủy chính xác nhất. Trên thực tế, chính nhờ điều này mà nhiều anh em đã may mắn trúng thưởng. Nếu bạn muốn biết thêm về cách chơi đá gà, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu kỹ càng hơn.